< Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần thông minh - Lắp đặt - Sửa chữa camera Khánh Hòa - thi công nhà thông minh - khóa điện từ

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần thông minh

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần thông minh

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần thông minh – Trong mỗi ngôi nhà, công ty, trường học, bệnh viện hay nhà hàng, khách sạn… luôn có những thiết bị không thể thiếu, cụ thể là đèn chiếu sáng – Một giải pháp mang tính cách mạng thực sự thay đổi cuộc sống của chúng ta. Các loại đèn ngày càng được cải tiến, tạo ra một xu hướng mới, xu hướng sử dụng đèn led âm trần thông minh (đèn led âm trần cảm biến).

Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần thông minh

Với thiết kế nhỏ gọn, nhiều mẫu mã vừa có thể làm vật trang trí cho không gian nhà ở thêm sang trọng, hiện đại vừa giúp bật/ tắt, hẹn giờ, thay đổi nhiệt độ màu và độ sáng, tạo ra các ngữ cảnh tiện ích trong cuộc sống, kích thích khả năng tập trung và tăng tính sáng tạo.

Hiểu được tầm quan trọng của đèn là như vậy, nhưng chưa chắc các bạn đã biết được cách lắp đặt sao cho đúng chuẩn. Trong bài viết này, Nhà thông minh sẽ hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần thông minh để các bạn nắm vững hơn.

1. Lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần thông minh

a) Yêu cầu đối với người lắp đặt đèn led âm trần cảm ứng

Người lắp đặt phải có kinh nghiệm, chuyên môn về điện và sản phẩm để hạn chế rủi ro, nguy hiểm không mong muốn. Am hiểu, hiểu kết cấu căn nhà, vị trí lắp đặt, các nguồn điện đấu nối để không xảy ra các tai nạn về điện, tạo ra những đường dây diện mang tính thẩm mỹ.

Nắm vững cách cấu hình thiết bị trên app Lumi Life đối với đèn led âm trần cảm biến – Lumi Smart Lighting.

b) Hiểu rõ chất liệu trần nhà công trình đang thi công

Mỗi công trình sẽ sử dụng mỗi loại chất liệu làm trần nhà khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng. Vì vậy, khi lắp đặt đèn phải xem xét xem trần nhà làm bằng chất liệu gì, bằng thạch cao, gỗ hay bằng bê tông, xi măng sợi xenlulo…

Đối với đèn led âm trần cảm biến sẽ lắp đặt dễ dàng trên chất liệu trần thạch cao, gỗ. Với chất liệu bê tông, xi măng sợi xenlulo, phải khoan lỗ tỉ mỉ, mất nhiều thời gian, công sức. Yêu cầu phía trong trần nhà phải rỗng (chứa driver và đuôi đèn) và đủ lớn.

Chỉ riêng đặc điểm này trần nhà bê tông đã không thể đáp ứng được để lắp đèn led âm trần cảm biến. Nếu bỏ qua những yêu cầu về đặc điểm lắp đặt thì trần nhà bê tông cũng không thể cung cấp cho đèn led âm trần cảm biến môi trường hoạt động lý tưởng như trần thạch cao.

Do trần bê tông rất kín, không gian lỗ khoét không đủ lớn để tản nhiệt cho đèn và driver. Việc này sẽ dẫn đến đèn bị nóng, giảm tuổi thọ và độ sáng nhanh chóng. Ngoài ra, trần bê tông dễ bị xuống cấp vì thấm nước mưa. Những vết ố vàng, ẩm mốc trên bề mặt có thể khiến đèn bị hư hại nhanh chóng.

c) Kiểm tra điện áp hoạt động của đèn led âm trần cảm biến

Kiểm tra điện áp và đảm bảo đèn được cấp điện áp phù hợp. Vì điện áp quyết định độ bền của đèn, nếu sai lệch nhiều dễ khiến thiết bị hư hỏng. Không nên lắp đặt đèn led âm trần cảm ứng thông minh với công suất lớn hơn mức cho phép,

d) Kiểm tra các yếu tố ngoại cảnh

Dùng bút thử điện để kiểm tra xem nguồn điện đã được ngắt chưa. Nếu chưa tiến hành ngắt cầu dao nguồn trước khi lắp đặt.

Tránh các vị trí có thiết bị tỏa nhiệt mạnh, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn led âm trần cảm biến.

Đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các thiết bị như quạt trần hay đèn chùm trang trí…

e) Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt đèn led âm trần thông minh

Các dụng cụ thi công: máy khoan, thước dây, băng keo cách điện, bút thử điện, kìm cắt dây, cầu thang, tua vít,…

Bộ sản phẩm đèn led âm trần thông minh – Lumi Smart Lighting. Bao gồm: Đèn, driver, bộ điều khiển trung tâm Bluetooth Mesh, nút cảnh.

2. Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần thông minh

Bước 1:

Xác định vị trí lắp đèn led âm trần thông minh. Quan sát khu vực cần thi công, đo kích thước. Ứớc tính số lượng đèn led âm trần cảm biến cần sử dụng. Đối với hệ thông phức tạp phải có bản vẽ demo các thiết bị và đường dây dẫn điện.

Bước 2:

Khoan lỗ trên trần nhà cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Đo kích thước cẩn thận lỗ khoan phải phù hợp với đui đèn, đảm bảo mặt thẩm mỹ. Sau đó đưa bộ phận nguồn lên trước, bao gồm led driver và phần dây đèn. Có thể khoét thêm một lỗ bên cạnh để dễ thi công nếu lỗ khoan quá nhỏ.

Bước 3: Tiến hành đấu nối dây điện vào module Bluetooth Mesh. Phải đảm bảo đã ngắt nguồn điện.

Bước 4: Lắp đèn vào lỗ đã khoét sẵn

Dùng hai tay bóp hai chân kẹp ngược của đèn lên trên. Để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoét. Kiểm tra đèn có bị lỏng hay không, đã trùng khớp chưa rồi mới buông tay ra. Bật/ tắt đèn xem đèn led âm trần cảm biến đã hoạt động ổn định chưa. Phần kết nối giữa đèn với với trần nhà đảm bảo chắn chắc.

Bước 5: 

Cấu hình thiết bị đèn led cảm ứng âm trần với app Lumi Life để có thể sử dụng. Test các ngữ cảnh và cài đặt độ sáng của đèn.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách lắp đặt đèn led âm trần thông minh. Khi lựa chọn đèn led âm trần thông minh, để được mua những loại đèn tốt, bạn cần phải tìm các thương hiệu lớn, có chất lượng tốt, dịch vụ lắp đặt, bảo hành nhanh chóng. Về cách lắp đặt đèn led âm trần cảm biến, nếu bạn là người không chuyên, có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia và thợ thi công có tay nghề, để lắp đặt được đúng cách và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo