< Lỗi không sử dụng được camera giám sát khi lắp đặt tại gia đình ? - Lắp đặt camera - thi công nhà thông minh - khóa điện từ

Lỗi không sử dụng được camera giám sát khi lắp đặt tại gia đình ?

Lỗi không sử dụng được camera giám sát khi lắp đặt tại gia đình ?

Lỗi không sử dụng được camera giám sát khi lắp đặt tại gia đình ?. Nếu hiện tượng này không được phát hiện và khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn và cả gia đình. Vậy thì những lỗi không xem lại được camera là gì và cách khắc phục thế nào? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Tấn Phát để tìm được lời giải đáp nhé.

✅ Thi công nhà thông minh ⭐ Thi công, lắp đặt nhà thông minh là việc bạn lắp đặt các thiết bị thông minh vào ngôi nhà của mình.
✅ Lắp đặt camera ⭐ Dịch vụ lắp đặt camera quan sát trọn gói giá rẻ tại Tp HCM,Cam kết 99% khách hàng hài lòng,Lắp đặt các hãng: Hikvision, kbvision, dahua.
✅ Sửa camera ⭐ Camera bị sét đánh, chập điện, rơi vỡ, phá hoại, … Sửa chữa camera giám sát, quan sát, camera an ninh. Sửa chữa camera ip, DVR.
✅ Lắp đặt camera trọn bộ Lắp Đặt Camera Trọn Bộ ✓ Trọn gói camera quan sát ✓ Giá Rẻ Khuyến Mãi 35% Hôm Nay ✓ Bảo Hành 24 Tháng 1 Đổi 1 ✓ Xem Qua Điện Thoại Báo Động Báo Trộm.

Lỗi không sử dụng được camera giám sát khi lắp đặt tại gia đình ?

Camera lỗi không xem lại được,không lên hình, hình lên bị nhiễu, chập chờn

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do các cáp kết nối bị đứt hoặc lâu ngày bụi bẩn, gỉ bám vào đầu kết nối gây tiếp xúc kém. Nguồn camera có vấn đề, nguồn không đủ điện hoặc nguồn bị chết hoặc cũng có thể lỗi từ phía nhà sản xuất.

Lỗi camera không xem được dữ liệu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng camera không xem lại được dữ liệu

Để khắc phục hiện tượng này bạn hãy kiểm tra lại các cáp kết nối, đầu kết nối. Hãy kiểm tra lại xem nguồn của camera có bị chết hay hư hỏng gì không? Nếu tất cả đều bình thường thì rất có thể lỗi là do camera. Lúc này, hãy mang camera đến các trung tâm bảo hành hoặc gọi đơn bị bảo trì đến để sửa chữa thiết bị.

Camera bị đen khi trời tối hoặc thiếu ánh sáng

Nguyên nhân là do đèn hồng ngoại bị chết hoặc cháy. Tuy nhiên một lý do khác cũng có thể khiến camera bị đen đó là mạch xử lý cấp điện áp của camera cho các đèn hồng ngoại gặp vấn đề.

Hiện tượng này cách khắc phục khá đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại đèn hồng ngoại của thiết bị có còn dùng được hay không. Bên cạnh đó hãy kiểm tra lại cáp nguồn cung cấp điện cho camera. Nếu đã thực hiện 2 phương pháp trên mà vẫn không xem được camera thì hãy thay mắt camera khác vào và thử xem được không, nếu được thì lỗi là do camera.

Camera không có tín hiệu trên màn hình quan sát

Với hiện tượng này thì nguyên nhân có thể là do dây nối với màn hình và đầu ghi bị hỏng hoặc cũng có thể là do đầu ra đầu ghi và đầu vào màn hình có vấn đề hay do ổ cứng bị hỏng, nguồn của đầu ghi bị chết.

Cách khắc phục là bạn kiểm tra lại jack kết nối và các đầu cắm xem có bị hư hỏng gì hay không? Ngoài ra, bạn có thể thay một màn hình khác để kiểm tra xem nếu thiết bị hoạt động được thì kiểm tra lại đầu vào của mình. Sau đó đo điện áp của nguồn và các mạch điện tử không đầu ghi xem chúng có điện hay không.

Camera không xem được từ xa qua mạng

Nguyên nhân là do bạn nhập sai địa chỉ ip hoặc chưa mở port đầu ghi, dây cáp mạng bị đứt hoặc hoen gỉ. Địa chỉ ip của đầu khi khác với địa chỉ lớp mạng và modem hoặc cũng có thể là do tên miền bị hết hạn.

Cách khắc phục là kiểm tra lại tên đăng nhập và mật khẩu, mở port cho đầu ghi trên modem, nhập đúng địa chỉ của port của đầu ghi. Ngoài ta, hãy kiểm tra lại host, nếu không còn thì bạn phải tạo lại.

Camera xem được trên máy tính không xem được trên điện thoại

Nguyên nhân là bạn chưa mở port xem trên điện thoại hoặc cài phần mềm chưa đúng, phần mềm không hỗ trợ đầu ghi hình hoặc do bạn cài thông tin sai.

Cách khắc phục là hãy mở lại port trên điện thoại và tìm hiểu xem phần mềm mới có tương thích với ghi hay không.

Tự mình khắc phục được các lỗi mà camera đang gặp phải

Liên hệ với đơn vị cung cấp nếu bạn không thể tự mình khắc phục được các lỗi mà camera đang gặp phải

Không xem lại được dữ liệu

Nguyên nhân là do chưa gắn ổ cứng lưu trữ HDD hoặc cũng có thể là do đã gắn ổ cứng HDD nhưng chưa format và cài đặt ghi hình.

Cách khắc phục là hãy mở đầu ghi và kiểm tra xem đã gắn ổ cứng HDD hay chưa, nếu đúng chưa gắn thì hãy gắn chúng vào. Ngoài ra nếu lỗi là co chưa format ổ cứng thì hãy tiến hành format và cài đặt cho ghi hình.

Nếu bạn đã áp dụng những cách khắc phục trên đây mà vẫn không xem lại được camera thì hãy gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để xử lý kịp thời. Sau khi kiểm tra tình trang thiết bị, bằng kiến thức và kinh nghiệm sẵn có họ có thể “bắt bệnh” cho thiết bị và có hướng xử trí kịp tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XNK TẤN PHÁT

Website: https://tanphatcorp.com/
Hotline : 0938 149 009 – 0938 595 888
Email : duybkdn@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 1 341 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chi Minh
Văn Phòng: 40/21 Đường HT31, KP1, P. Hiệp Thành,Quận 12, Thành phố Hồ Chi Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo